Dầu cá omega3 có thực sự tốt cho bé?

khi nào cho trẻ ăn dầu ăn

Omega3 là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành và phát triển của trí não, võng mạc của trẻ. Dầu cá omega3 cho bé có phải là một lựa chọn tối ưu để giúp trẻ phát triển toàn diện hơn các mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

1, Omega3 là gì?

Omega3 là những axit béo không no có nối đôi ở vị trí cacbon số 3. Nó là những loại axit béo quan trọng cho cơ thể bởi đây là những loại axít béo mà cơ thể không thể tổng hợp được mà chỉ có thể cung cấp qua thức ăn. Omega3 được nghiên cứu có nhiều trong các loại cá vùng nước biển sâu như cá hồi, cá thu, cá ngừ… và các loại quả như: óc chó, bơ…

Dầu cá omega3 thường được chiết xuất từ các loại cá biển như cá hồi, cá thu, và các loại gan cá. Một trong những loại dầu được chiết xuất từ cá hồi biển tự nhiên Nam Mỹ là dầu cá hồi Nutra Omega3 và dầu cá hồi Smart Kids 

Dầu cá omega3 rất quan trọng trong việt hình thành và phát triển trí não

Dầu cá omega3 có nhiều trong các loại cá biển vùng nước sâu

2, Tác dụng của dầu cá omega3 cho bé

Trong những năm đầu đời của trẻ, việc cung cấp đầy đủ omega3 là rất cần thiết bởi đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất về thể chất cũng như trí não. Theo nghiên cứu khoa học, khi trẻ được 2 tuổi thì trí não đã phát triển đến 80% não bộ của người trưởng thành nên nhu cầu chất béo cho trẻ là rất cần thiết bởi thành phần của trí não được cấu tạo chủ yếu từ các loại axít béo Omega3. Ngoài ra, những loại axít béo này còn có nhiều tác dụng khác như:

dầu cá Omega 3 là lựa chọn hoàn hảo nhất cho trẻ

dầu cá Omega 3 là lựa chọn hoàn hảo nhất cho trẻ

  • Tham gia vào việc cấu trúc nên màng tế bào, vào lớp kép của phospholipid, ảnh hưởng đến tính thấm và độ dẻo của màng tế bào.
  • Omega-3 là thành phần quan trọng của mô thần kinh. DNA đặc biệt quan trọng ở hệ thần kinh và ở võng mạc, là thành phần cấu trúc của màng nơron
  • Omega3 còn tham gia vào cơ chế cầm máu và vào phản ứng viêm, nó có ảnh hưởng tới phản ứng hệ miễn dịch
  • Giúp cho sự vận chuyển các chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo ngang qua màng tế bào cũng như trong máu
  • Sản sinh năng lượng, duy trì thân nhiệt ổn định
  • Duy trì sự khỏe mạnh cho làn da

Qua các phân tích trên, các mẹ có thấy dầu cá Omega3 có tốt cho bé không ạ!

3, Nên cho bé ăn dầu cá omega3 như thế nào?

Mặc dù dầu cá Omega3 có rất nhiều tác dụng cho trẻ nhưng khi sử dụng quá liều cũng gây những tác hại không ngờ đối với trẻ đặc biệt là các loại viên dầu cá do sự đậm đặc quá mức của nó. Một số tác hại mà nó có thể gây ra đối với trẻ khi dùng quá liều.

Ngứa da.

Nổi mụn và phát ban.

Sưng viêm cổ họng.

Buồn nôn.

Nhức đầu.

Khó thở.

Vì vậy mẹ nên sử dụng dầu cá omega3 là những loại dầu ăn có xuất xứ rõ ràng được bổ sung trực tiếp vào bữa ăn hàng ngày của trẻ nhỏ với liều lượng là 2 bữa mỗi ngày và bữa 5ml là đủ cho nhu cầu phát triển của trẻ.

Các bài viết liên quan:

Những sai lầm của mẹ khiến trẻ không tăng cân

4 sai làm cơ bản nhất của mẹ khi sử dụng dầu cá hồi cho bé

3 tiêu chuẩn để lựa chọn dầu ăn tốt nhất cho trẻ

Chế độ ăn và chăm sóc khi trẻ bị tiêu chảy

camera quan sát
Loading Facebook Comments ...